chia đều

chia đều

Cơ hội chia đều cho Indonesia và Singapore

chia đềuCả Indonesia và Singapore đều có cơ hội góp mặt tại trận chung kết. Ảnh AFF

Tối nay 25/12, hai đội tuyển Indonesia và Singapore bước vào trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2020 sau trận hòa 1-1 ở trận lượt đi cách đó ba ngày. Trận đấu sẽ quyết định tấm vé đầu tiên vào trận chung kết, cơ hội chia đều cho hai đội, nếu tiếp tục hòa, họ sẽ phải bước vào hiệp phụ hoặc phải đá luân lưu để quyết định đội nào sẽ đi tiếp.

Phát biểu với báo chí trong cuộc họp báo trước trận đấu, cả hai huấn luyện viên của Indonesia và Singapore đều tuyên bố quyết tâm giải quyết kết quả trận đấu trong thời gian thi đấu chính thức chứ không mong muốn bước vào loạt đá luân lưu phân định thắng thua. Thậm chí, huấn luyện viên Shin Tae-yong của Indonesia còn khẳng định sẽ thắng trong hai hiệp đấu chính thức: “Tất cả đều hoàn toàn có thể xảy ra, tôi muốn giải quyết sớm trận đấu, nhưng việc đá luân lưu không nằm trong kế hoạch của tôi”. Đây cũng là quan điểm của huấn luyện viên Tatsuma Yoshida khi cho biết: “Không có chuyện đá luân lưu đâu, tôi luôn tin đội bóng của mình sẽ vượt qua sau 90 phút thi đấu”.

Ở trận đấu lượt đi, hai đội thể hiện màn trình diễn đôi công với lối chơi cởi mở. Tuy Indonesia có phần lấn lướt hơn trong nửa thời gian thi đấu và có bàn thắng dẫn trước, song Singapore càng đá càng hay và cân bằng được tỷ số. Lối chơi dựa vào thể lực, đua tốc độ và không ngại va chạm có lẽ sẽ tiếp tục được chiến lược gia người Hàn Quốc áp dụng ở trận lượt về trước đội chủ nhà, nhất là khi các học trò của ông đang đầy hưng phấn và tập trung vào trận đấu. Điều quan trọng là dưới sự dẫn dắt dày dạn kinh nghiệm của ông Shin Tae-yong, lối chơi của Indonesia khá linh hoạt trong từng trận, ứng phó phù hợp với từng đối thủ như đã thấy ở vòng bảng. Có lúc pressing tổng lực, quyết ghi tối đa bàn thắng, song có lúc lại lùi về phòng thủ tiêu cực, miễn sao Indonesia đạt kết quả và hiệu số cao nhất và giành ngôi đầu bảng.

Mặc dù vậy, hành trình vào chung kết không hề rộng mở cho Indonesia bởi Singapore cũng đặt ra mục tiêu quyết tâm vào chung kết. Thầy trò ông Yoshida hiểu rõ những khó khăn đang chờ đón họ cũng như khả năng kỹ chiến thuật của mình chưa thật sự tốt so với đối thủ, song bù lại họ có sự gắn kết chặt chẽ giữa các tuyến cùng tinh thần và động lực thi đấu mạnh mẽ của chín năm chờ đợi. Chỉ cần cải thiện tốt khâu phòng ngự, không để sơ hở như trận lượt đi thì hàng công của họ hoàn toàn yên tâm để có thể làm nên chuyện.

Đánh giá về trận đấu tối nay, giới chuyên môn đều có chung nhận định khó đoán về kết quả. Cho dù ban huấn luyện và cầu thủ hai đội đều khẳng định muốn giải quyết trận đấu trong hai hiệp đấu chính thức, song nhiều khả năng Indonesia và Singapore sẽ phải bước vào hiệp phụ và có thể là cả loạt đá luân lưu.

Cơ hội chia đều cho Indonesia và Singapore

You may also like...