luật aff cup 2021

luật aff cup 2021

Malaysia dọa bỏ AFF Cup nếu không được bổ sung người thay cầu thủ mắc Covid-19

luật aff cup 2021

Akhyar Rashid dương tính với Covid-19 và anh ở cùng phòng với tiền đạo chủ lực Safawi Rasid nên HLV Tan Cheng Hoe rất lo lắng

Phản ứng căng thẳng của phía đội tuyển Malaysia là điều dễ hiểu bởi hiện tại, nhà á quân AFF Suzuki Cup 2018 chỉ còn 19 cầu thủ trước cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam vào tối 12-12. Bốn cầu thủ của Malaysia mắc Covid-19, trong khi 1 người bị chấn thương.

Trả lời báo chí Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe tỏ rõ sự lo lắng: “Chúng tôi đã gửi yêu cầu thay cầu thủ. Vấn đề này còn liên quan đến chính sách của nhà nước Malaysia. Tất cả cầu thủ, bất kể vị trí nào, phải sẵn sàng”.

Theo trang Stadiumastro của Malaysia, thầy trò ông Tan Cheng Hoe có thể bỏ giải nếu không được đáp ứng yêu cầu bổ sung cầu thủ. “Hy vọng LĐBĐ Malaysia (FAM) sẽ làm đơn sớm trước khi tình hình tồi tệ hơn là đội tuyển Malaysia rút lui khỏi giải đấu khu vực” – phóng viên Shaiful Shamsudin của Stadiumastro viết.

Điều rất đáng lo cho Malaysia là tiền đạo chủ lực Safawi Rasid có thể bị lây bệnh. Safawi ở cùng phòng với Akhyar Rashid, người đã nhiễm virus Covid-19 trước đó. Akhyar đang cách ly 10 ngày, nghỉ trong trận Malaysia thắng 4-0 trước Lào hôm 9-12.

Đội tuyển Malaysia yêu cầu bổ sung cầu thủ khi nguy cơ số người nhiễm bệnh có thể tăng lên bất kỳ lúc nào

Với lực lượng 19 cầu thủ còn lại, HLV Tan Cheng Hoe đối mặt với nhiều nỗi lo. Số ca dương tính của đội Malaysia có thể tiếp tục tăng lên, trong khi những trận đấu quan trọng với tuyển Việt Nam và Indonesia chưa diễn ra.

FAM đã làm đơn xin bổ sung cầu thủ gấp. Tuy nhiên, theo quy chế của AFF Cup 2020, các đội tuyển chỉ được bổ sung hoặc thay thế thủ môn với lý do bất khả kháng có xác nhận của bác sĩ.

Thế nên, yêu cầu bổ sung và thay thế cầu thủ ở các vị trí khác của FAM có thể bị từ chối. Hơn nữa, nếu LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) chấp thuận, các đội tuyển khác sẽ phản ứng. Còn nếu không được đáp ứng, Malaysia dọa bỏ giải.

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam vẫn duy trì tập luyện khép kín, nhằm nỗ lực đảm bảo an toàn tối đa cho các cầu thủ. Vấn đề là khi thi đấu với Malaysia, khả năng tiếp xúc trực tiếp cũng khiến nguy cơ nhiễm bệnh cao. Bởi lẽ, đến thời điểm này, chưa rõ còn trường hợp nào của tuyển Malaysia đã bị lây nhiễm từ nhóm 4 cầu thủ phải cách ly trước đó hay chưa.

luật aff cup 2021 Link

luật aff cup 2021

(NLĐO) – Theo báo chí Malaysia, đội tuyển nước này có thể bỏ giải AFF Cup 2020 nếu Singapore không giải quyết đề nghị của HLV Tan Cheng Hoe về việc bổ sung người sau khi 4 cầu thủ Malaysia mắc Covid-19

You may also like...