soi thai

soi thai

Bị FIFA “soi”, Thái Lan có nguy cơ chia tay vòng loại World Cup 2022

soi thai

Dương kim Chủ tịch FAT Somyos Pumpanmuang cùng HLV trưởng Thái Lan Akira Nishino

Cuộc bầu cử chức chủ tịch FAT vào ngày 12-2 tới sẽ chỉ có 2 ứng cử viên gồm ông Worawi Makudi, cựu Chủ tịch FAT, cựu Ủy viên Ban Chấp hành FIFA và đương kim Chủ tịch Somyos Pumpanmuang.

Mới đây, FAT đã cấm ông Worawi Makudi đứng ra tranh cử và vì thế, ông Worawi đâm đơn khiếu nại lên Cơ quan quản lý thể thao Thái Lan (SAT), khiến FIFA vào cuộc. Đại diện FIFA cho biết tổ chức này đang xem xét vấn đề, và có thể đưa ra án cấm thi đấu quốc tế đối với Thái Lan. Thời ông Worawi làm Chủ tịch FAT từ năm 2007 đến 2015 cũng là lúc bóng đá Thái Lan giữ ngôi vương Đông Nam Á gắn liền với HLV Kiatisak ở cấp độ U23, Olympic lẫn đội tuyển quốc gia. Ông Worawi khẳng định rằng nếu được ngồi lại ghế Chủ tịch FAT, ông sẽ đưa Kiatisak lên nắm các đội tuyển nhờ bản thành tích ấn tượng.

Ông Worawi Makudi, cựu Chủ tịch FAT, cựu Ủy viên Ban Chấp hành FIFA

“FIFA đã nhận được đơn thư tố cáo liên quan đến quá trình bầu cử của FAT. FIFA cảnh báo FAT về sự can thiệp vào quá trình bầu cử của chức chủ tịch FAT. Vì vậy, hi vọng FAT có thể tổ chức bầu cử một cách độc lập vào ngày 12-2-2020 theo đúng quy định của FIFA. Các quan sát viên của FIFA và AFC cũng sẽ tham gia. Bất cứ một hành vi nào vi phạm quy định của FIFA sẽ bị xử phạt rất nặng, bao gồm cả việc đình chỉ tư cách thành viên của FIFA”, nội dung trong thư FIFA phát cảnh báo đến FAT.

Nếu bị cáo buộc để SAT can thiệp vào cuộc bầu cử chức chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thì tổ chức bóng đá nước này sẽ bị đình chỉ tư cách thành viên, đồng nghĩa với việc đội tuyển Thái Lan sẽ bị cấm thi đấu quốc tế, không thể tiếp tục tham dự vòng loại World Cup 2022 đang diễn ra và những kết quả trong các trận đấu ở vòng loại có sự góp mặt của tuyển Thái Lan đều sẽ bị hủy bỏ.

Thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ giành được 2 kết quả hòa khi đối đầu với Thái Lan. Và nếu FIFA hủy kết quả 2 trận đấu này, tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu bảng G với 9 điểm, xếp sau sẽ là UAE (6 điểm), Malaysia (3 điểm) và cuối bảng vẫn là Indonesia với chuỗi toàn thua.

soi thai Link

soi thai

(NLĐO) – FIFA phát cảnh báo đến LĐBĐ Thái Lan (FAT) sau khi nhận được báo cáo có sự can thiệp vào quá trình bầu cử chức chủ tịch FAT. Tuyển Thái Lan có nguy cơ bị cấm thi đấu quốc tế

You may also like...