nguyễn tuấn anh nguyễn văn dung

nguyễn tuấn anh nguyễn văn dung

Sức ép cho Văn Toàn, Tuấn Anh

nguyễn tuấn anh nguyễn văn dung

Sau khi Công Phượng ra mắt Incheon United, còn Xuân Trường đã trải qua kỳ tập huấn đầu mùa với Buriram United, sự chú ý của người hâm mộ CLB HAGL bắt đầu hướng về những trụ cột sẽ gánh vác thay trọng trách của bộ đôi này ở sân chơi V-League 2019. Trong đó, tâm điểm chính là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn và tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh.

Dư luận những ngày qua nhắc rất nhiều về Tuấn Anh, xung quanh những lời chia sẻ từ chính người cha của tiền vệ tài hoa nhưng lận đận này. Theo ông Nguyễn Văn Dung, cha của Tuấn Anh, dù chấn thương đã bình phục nhưng con trai ông cần nhiều thời gian để có thể chơi bóng với phong độ tốt nhất. “Mấy năm rồi, con trai chấn thương liên miên, gia đình cũng ngại nói về bóng đá bởi biết Tuấn Anh đam mê lắm, càng nhắc càng xót xa. Lần này quay trở lại chơi bóng, gia đình chỉ khuyên Tuấn Anh cố gắng đừng bị chấn thương nữa, chứ không hy vọng cháu sẽ thăng hoa ở mùa giải này” – ông Dung chia sẻ.

Văn Toàn (phải) sẽ chịu nhiều sức ép giúp hàng công HAGL bùng nổ sau khi Công Phượng sang Hàn Quốc Ảnh: HẢI ANH

Giới chuyên môn cùng đồng tình quan điểm của gia đình Tuấn Anh bởi với quá nhiều tổn thương ở hai gối, dù đã chữa trị 8 tháng, tiền vệ của HAGL vẫn cần thời gian bình phục hoàn toàn. Rất khó để đòi hỏi Tuấn Anh phải thay thế trọn vẹn khoảng trống mà Xuân Trường để lại. Đặc biệt với lối chơi xông xáo vốn có của Tuấn Anh, phải đá ở trung tâm hàng tiền vệ HAGL thực sự là một gánh nặng lớn ở thời điểm này. Vì thế, thay vì đặt kỳ vọng rồi vô tình tạo nên sức ép cho Tuấn Anh, ban huấn luyện HAGL chắc chắn phải có phương án sử dụng Trần Minh Vương, hay Triệu Việt Hưng để chia sẻ trọng trách với tiền vệ người Thái Bình.

Với tính chất khốc liệt của V-League, những người có tiền sử chấn thương như Tuấn Anh hay mới nhất là Văn Toàn, sẽ đặt ra cho HAGL một bài toán hóc búa về cách dùng người, trong bối cảnh Công Phượng và Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu. Văn Toàn từng chia sẻ với báo chí trong dịp Tết nguyên đán về mong ước sớm bình phục hoàn toàn chấn thương gặp phải từ AFF Cup 2018. Cho dù đội ngũ bác sĩ ở tuyển Việt Nam đã chăm sóc rất tốt, giúp Văn Toàn trở lại thi đấu tại Asian Cup 2019 nhưng để chữa trị dứt điểm chấn thương, HAGL cũng cần có kế hoạch sử dụng tiền đạo người Hải Dương một cách hợp lý, thay vì giao phó trách nhiệm đá thay đồng đội Công Phượng.

Trong thời gian Xuân Trường và Công Phượng thi đấu ở Hàn Quốc và Nhật Bản mùa bóng 2015, Văn Toàn từng là chân sút chủ lực của đội bóng phố núi ở sân chơi V-League. Thậm chí, nhiều người tin rằng sớm muộn tiền đạo sinh năm 1996 cũng xuất ngoại. Tuy nhiên, việc chỉ dự bị ở các đội tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo, cùng với phong độ không tốt ở V-League 2018 khiến Văn Toàn có dấu hiệu chững lại.

Vì vậy, áp lực sẽ còn nhân đôi cho chân sút trẻ này khi anh được người hâm mộ HAGL kỳ vọng tỏa sáng ở mùa giải 2019 – năm mà đội chủ sân Pleiku thiếu đi sự phục vụ của Công Phượng. Cũng giống như mùa giải trước, nếu HAGL không tìm được một ngoại binh giỏi ở hàng công để hỗ trợ cho Văn Toàn, Tuấn Anh, đó sẽ là điều rất đáng lo cho những tài năng chưa có nhiều đất diễn bởi liên tục bị chấn thương hành hạ.

nguyễn tuấn anh nguyễn văn dung Link

nguyễn tuấn anh nguyễn văn dung

Khoảng trống mà Công Phượng và Xuân Trường để lại ở HAGL khi ra nước ngoài thi đấu, vừa là cơ hội để Văn Toàn, Tuấn Anh thể hiện nhưng kèm đó là áp lực tái phát chấn thương…

You may also like...