4 thẻ đỏ

4 thẻ đỏ

Trọng tài gây họa ở Bình Dương khi quên rút thẻ đỏ, bẻ còi

4 thẻ đỏ

Sau hiệp 1 không có nhiều điểm nhấn ngoại trừ chuyện tụt dốc phong độ của tuyển thủ QG Nguyễn Anh Đức, người rất vô duyên trận đấu này thì hiệp 2 trở nên đáng xem hơn hẳn. 1/3 thời gian cuối trận, trọng tài Trần Văn Lập đã khiến nhiều CĐV “dở khóc dở cười” bởi những pha tuýt còi khó tin.

Đầu tiên là cú 11m được ví như “ma làm” mà trọng tài này thổi cho đội chủ nhà B.Bình Dương. Lý lẽ của ông Lập là bởi Văn Khoa đã cố tình dùng tay cản phá quả bóng dẫn đến bàn thắng của chủ nhà.

Rất quyết đoán, ông “vua áo đen” đã đuổi hậu vệ Than Quảng Ninh ra khỏi sân. Đó là một thảm họa thật sự vì mặc cho Văn Khoa và cầu thủ đội khách thanh minh quả bóng trúng đầu Văn Khoa bật ra, trọng tài vẫn kiên quyết thổi 11m.

May cho đội khách là tiền đạo Anh Đức đã không thể chiến thắng Tuấn Linh trên chấm 11m. Ngay sau tình huống đó 1 phút, Than Quảng Ninh phản công và có bàn thắng phút 66 khi trọng tài Văn Lập thổi phạt hậu vệ Tấn Tài cản ngã Nguyên Sa trong vòng cấm. Eydison không như đội trưởng bên phía chủ nhà đã dễ dàng đánh bại Tấn Trường. Hồ Tấn Tài nhận thẻ vàng đầu tiên từ ông trọng tài.

Tuy nhiên cũng không mất nhiều thời gian, Hoàng Max đã giúp đội chủ nhà có bàn quân bình tỷ số trong thế trận họ áp đảo đội khách vì thiếu người. Nhưng kịch tính vẫn chưa dừng lại ở đó khi phút bù giờ cuối trận, hậu vệ Hồ Tấn Tài cố tình chơi tiểu xảo đá vào người tiền đạo Vinicius của Than Quảng Ninh đã té ngã.

Vinicius trả đũa và cả 2 cùng nhận thẻ vàng từ trọng tài Văn Lập. Điều bất ngờ là hậu vệ Tấn Tài thực hiện ngay quả đá phạt sau đó và Tiến Linh có bàn thắng vào lưới Tuấn Linh.

Trước sự phản ứng dữ dội của Ban huấn luyện Than Quảng Ninh, trọng tài Văn Lập sực nhớ chưa rút thẻ đỏ cho Tấn Tài và sau đó quyết định đuổi hậu vệ gốc Bình Định ra khỏi sân. Bàn thắng đương nhiên không được công nhận. Lúc này, đến lượt người Bình Dương la ó phản đối trọng tài dữ dội.

Không ít CĐV nóng mặt đã nán lại để chửi bới và vây ráp ông Lập. Trên sân, HLV Trần Minh Chiến không thể hài lòng và nhiều lần tái mặt vì đội bóng của ông trên lý thuyết vẫn chưa đủ điểm trụ hạng.

Sự lo lắng, giận dữ trước những tiếng còi của ông Lập là khó tránh. Với 1 điểm có được trận này, B.Bình Dương đang xếp thứ 6 với 27 điểm. Còn Than Quảng Ninh vẫn ở TOP 5 với 31 điểm.

Một trận đấu có quá nhiều sự cố tai tiếng và cái tên Trần Văn Lập lại được nhắc đến. Ở mùa giải năm ngoái trong trận đấu giữa Long An và FLC Thanh Hóa, trọng tài Lập là người được nhắc đến khi không công nhận bàn gỡ của Long An dù trước đó đã có ý thừa nhận. FLC Thanh Hóa sau đó đã thắng trận. May mắn cho trọng tài này là HLV Minh Phương đã thúc giục các cầu thủ của ông vẫn thi đấu thay vì phản ứng bỏ cuộc.

HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Nếu trọng tài công nhận bàn thắng thứ 2 của B.Bình Dương thì chúng tôi sẽ khiếu nại. Nhưng may mắn là anh ta đã quyết định đúng luật vì trước khi cho đá phạt thì phải đuổi cầu thủ bị thẻ vàng thứ 2 ra khỏi sân. Đằng này chính anh ta đá phạt để đội ghi bàn thì…

Ở tình huống đầu tiên, tôi cũng thông cảm cho trọng tài vì nó nhanh quá, tôi cũng không nhìn rõ. Lỗi nhận định của trọng tài theo quan sát của ông ấy thì chịu thôi. Dù sao chuyện cũng đã qua rồi. Chỉ khó khăn cho chúng tôi khi chiếc thẻ đỏ của Văn Khoa khiến cậu ấy phải nghỉ 2 trận nhưng BTC phải xem xét lại pha bóng đó”.

4 thẻ đỏ Link

4 thẻ đỏ

rận đấu sớm vòng 22 tưởng chừng không mấy đáng chú ý giữa B.Bình Dương và Than Quảng Ninh trên sân Gò Đậu đã trở thành thảm họa bởi rất nhiều yếu tố cộng hưởng.

You may also like...