dân mạng trung quốc nói về việt nam

dân mạng trung quốc nói về việt nam

HLV Li Xiaopeng đánh giá về trận thua của tuyển Trung Quốc trước Việt Nam

dân mạng trung quốc nói về việt nam

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Li Xiaopeng đã gửi lời xin lỗi tới cổ động viên Trung Quốc. Ông nói: "Tôi muốn xin lỗi toàn bộ người hâm mộ Trung Quốc và các cầu thủ. Tôi đã mắc sai lầm trong việc lên kế hoạch và các cầu thủ thì chơi bóng quá thận trọng trên sân".

Trong trận đấu vừa qua, pha đánh đầu của Hồ Tấn Tài rồi cú dứt điểm của Nguyễn Tiến Linh đã giúp Việt Nam dẫn trước Trung Quốc 2-0 trong hiệp 1. Sau đó, HLV Li Xiaopeng đưa vào sân Wei Shihao và Zhang Yuning để thay các tiền đạo nhập tịch là A Lan và Luo Guofu. Bình luận về quyết định này, chiến lược gia Li Xiaopeng chia sẻ: "Hai cầu thủ nhập tịch có khát khao được ra sân thi đấu. Tuy nhiên, họ đã không thi đấu trong một thời gian dài, điều ảnh hưởng tới tình trạng thể lực. Cả hai cầu thủ đã rất nỗ lực trên sân, dù không ghi được bàn thắng".

Trong hiệp 2, Trung Quốc tiếp tục phải nhận thêm bàn thua khi cú sút xa của Phan Văn Đức không cho thủ môn một cơ hội cản phá. Sau đó, Xu Xin đã có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 trong những giây cuối của trận đấu.

Dù kiểm soát nhiều bóng hơn và có nhiều cú sút, nhưng cách chơi của Trung Quốc không tạo ra nhiều áp lực lên hàng phòng ngự của Việt Nam, trong khi một số cầu thủ của Trung Quốc cũng mắc sai lầm cá nhân trong trận đấu này. Đây cũng là vấn đề được HLV Li Xiaopeng đề cập: "Kế hoạch của tôi đã không thành công. Hai tiền vệ trụ có vị trí không tốt trong cả phòng ngự lẫn tấn công. Đây là vấn đề lớn".

Trận thua trước Việt Nam khiến cơ hội giành vé tới Qatar của Trung Quốc không còn nhiều. Tuy nhiên, HLV Li Xiaopeng vẫn tin vào một tương lai tươi sáng của đội tuyển khi khẳng định: "Bóng đá Trung Quốc chắc chắn sẽ tiến bộ trong tương lai, cần một sự khổ luyện qua từng thế hệ".

dân mạng trung quốc nói về việt nam Link

dân mạng trung quốc nói về việt nam

Cơ hội về việc giành vé dự World Cup 2022 tại Qatar của đội tuyển Trung Quốc đã trở nên mong manh sau trận thua 1-3 trước tuyển Việt Nam.

You may also like...