CĐV Thái Lan và Campuchia được “mở cửa chào đón” đến Singapore cổ vũ AFF Cup, không cần cách ly y tế

Mới đây, chính phủ Singapore đã đồng ý cho phép khách du lịch từ 6 quốc gia gồm Thái Lan, Campuchia, đảo quốc Fiji, Maldives, Sri Lanka và Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh mà không cần cách ly hay áp dụng các biện pháp kiểm soát y tế chặt chẽ ( chỉ cần đáp ứng yêu cầu đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19). Quyết định có hiệu lực từ 14/12. Điều này đồng nghĩa với việc các CĐV từ Thái Lan và Campuchia có thể thoải mái đến Singapore để cổ vũ đội nhà thi đấu tại AFF Cup.

Điều này hoàn toàn khác so với những gì CĐV hay phóng viên Việt Nam đang trải qua. Dù đã tìm hiểu rất nhiều cách nhưng việc sang Singapore tác nghiệp dường như là bất khả thi cho đến lúc này. BTC phía chủ nhà không gửi giấy mời nên CĐV hay phóng viên Việt Nam không thể nhập cảnh. Trong trường hợp được nhập cảnh, tất cả cũng phải trải qua ít nhất 7 ngày cách ly với chi phí đắt đỏ ở Singapore (hơn 20 triệu đồng).

CĐV Thái Lan và Campuchia được "mở cửa chào đón" đến Singapore cổ vũ AFF Cup, không cần cách ly y tế  - Ảnh 1.

Thái Lan sẽ có sự cổ vũ của rất nhiều CĐV (Ảnh: FAT)

Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên BTC cũng đề ra rất nhiều quy định bất lợi cho các phóng viên như: Không được tác nghiệp ở các buổi tập, không được trực tiếp dự họp báo, số lượng phóng viên tác nghiệp mỗi trận bị hạn chế…

Với các CĐV, họ cũng sẽ không được cổ vũ trên một SVĐ đông khán giả. Sân vận động quốc gia Singapore có sức chứa 55.000 chỗ ngồi nhưng sẽ chỉ có khoảng 10.000 khán giả được vào sân trong một trận. Trong khi đó, ở sân Bishan, nơi diễn ra các trận đấu của tuyển Việt Nam, có sức chứa 7.000 chỗ ngồi nhưng ban tổ chức chỉ bán 1.000 vé mỗi trận.

truc tiếp bóng đálich đấu eurobảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 châu âulịch tường thuật bóng đá hôm naylịch bóng đá ý

You may also like...