hội nghị diên hồng

hội nghị diên hồng

“Hội nghị Diên Hồng” của bóng đá Việt sẽ diễn ra vào tháng 12hội nghị diên hồng

“Làm sao để bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn?” là chủ đề của cuộc hội thảo dự kiến sẽ được Tổng cục TDTT Việt Nam tổ chức vào tháng 12 tới tại Hà Nội. Cuộc hội thảo có quy mô toàn quốc này sẽ xoay quanh 3 vấn đề “nóng” của bóng đá Việt: Một là công tác đào tạo cầu thủ trẻ, xây dựng lực lượng cho các CLB, đội trẻ và đội tuyển quốc gia.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định “Hội nghị Diên Hồng” của bóng đá Việt là để lấy ý kiến nhiều chiều, không phải để chỉ trích. (Ảnh: Trọng Phú)

Hai là đóng góp ý kiến về cách thức tổ chức, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp. Ba là thảo luận về cách xây dựng hình ảnh bóng đá Việt Nam thông qua các phương tiện truyền thông.

Cuộc hội thảo sẽ lấy ý kiến của đại diện các tầng lớp xã hội, để tìm hướng đi đúng đắn nhất cho nền bóng đá nước nhà. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: “Thời gian qua, bóng đá Việt Nam có những vấn đề còn tồn tại chưa khiến cho dư luận hài lòng. Do đó, việc tổ chức hội thảo quy mô lớn như vậy là để lấy ý kiến của nhiều người và tìm ra hướng phát triển đúng đắn nhất”.

“Hội thảo tổ chức không phải để phê phán, mà với mục đích lắng nghe ý kiến từ nhiều chiều. Theo dự kiến của chúng tôi, hội thảo sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày tại Hà Nội. Trước đó, nội dung chính của hội thảo sẽ được công khai trên các phương tiện truyền thông để các đại biểu chuẩn bị trước ý kiến”. – Ông Trần Đức Phấn cho biết.

Nội bộ VFF “chưa đoàn kết cao” liệu có ảnh hưởng đến nền bóng đá nước nhà? (Ảnh: Trọng Phú)

Trên thực tế, nhiều vấn đề tồn tại của bóng đá Việt Nam đến nay vẫn chưa có cách giải quyết hợp lý. Điển hình như vấn đề bạo lực sân cỏ, nghi vấn xin-cho điểm, hay công tác đào tạo trẻ yếu kém khiến chúng ta thụt lùi so với những nền bóng đá hàng đầu khu vực.

Người hâm mộ còn cảm thấy buồn hơn với những thông tin về nội bộ bất ổn của VFF. Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ thừa nhận: “VFF không mất đoàn kết mà chỉ chưa đoàn kết cao mà thôi”. Sự “chưa đoàn kết cao” thể hiện ở những phát ngôn trái chiều của các lãnh đạo VFF. Điển hình như trường hợp bầu Đức liên tục đưa ra những chỉ trích vào HLV Miura và V-League.

Với những vấn đề “thâm căn cố đế” còn tồn tại của bóng đá Việt Nam, liệu một hội nghị diễn ra trong vòng hai ngày có thể mang đến thay đổi hay không vẫn còn là một câu hỏi lớn./.

“Hội nghị Diên Hồng” của bóng đá Việt sẽ diễn ra vào tháng 12

You may also like...